Asset Publisher Asset Publisher

THẦY CÔ GIÁO CŨ 17 tháng 9, 2017

"Thay cho những lời tri ân và bó hoa của một cựu sinh viên kính tặng thầy cô, đồng thời để truyền lửa cho các thế hệ sinh viên tiếp theo"

Đọc tiếp
"Mái trường tôi yêu" 17 tháng 9, 2017

Ban Biên tập website trân trọng giới thiệu bài thơ viết tặng Trường của cựu sinh viên K14:

Đọc tiếp
'Soái ca' âm thầm cứu các loài thực vật trước nguy cơ tuyệt chủng 13 tháng 4, 2017

"Tuổi trẻ thích phiêu lưu, mạo hiểm", đam mê nghiên cứu khoa học, thạc sĩ Phạm Văn Thế không chỉ tìm và bảo tồn nhiều loài thực vật đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng toàn cầu mà còn phát hiện nhiều loài hoa mới cho khoa học VN.

Đọc tiếp
Cô sinh viên nhỏ với thành tích đáng nể 4 tháng 4, 2017

Nguyễn Nguyệt Anh là cựu sinh viên k57 Ngành Quản lý Tài nguyên thiên – Chương trình tiên tiến của Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường, trường Đại học Lâm nghiệp. Là một cô gái thông minh, nhiệt huyết, luôn có đam mê và định hướng tốt trong học tập, nghiên cứu khoa học cũng như các hoạt động xã hội, Nguyệt Anh trở thành một trong những sinh viên Lâm nghiệp ưu tú có thành tích học tập đáng nể nhất từ trước đến nay – đại diện cho tuổi trẻ Lâm nghiệp nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung.

Đọc tiếp
Cô gái người Dao giành học bổng 47.000 euro 4 tháng 4, 2017

Với nỗ lực không mệt mỏi, cô gái người Dao Chảo Thị Yến, cựu sinh viên ĐH Lâm nghiệp đã trúng tuyển và nhận được học bổng thạc sĩ trị giá 47.000 euro. Yến là người đầu tiên của xã Nậm Chạc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai học đại học và giờ cũng là người đầu tiên đi du học nước ngoài.

Đọc tiếp
Cô gái 9X đam mê nhân giống cây dược liệu trong sách đỏ 31 tháng 3, 2017

Theo đuổi ngành công nghệ sinh học chỉ vì sợ máu, không dám vào ngành Y, giờ đây Cao Thị Việt Nga đang ấp ủ những nghiên cứu nhằm nhân giống cây dược liệu trong sách đỏ của Việt Nam.

Đọc tiếp
Nhà khoa học trẻ được đặt tên cho các loài thực vật mới 31 tháng 3, 2017

Từ những chuyến đi thực địa, nhà thực vật học Phạm Văn Thế (sinh năm 1981, cựu sinh viên trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam) đã tìm hiểu và bảo tồn nhiều loài thực vật có nguy cơ bị tuyệt chủng. Điều đặc biệt, tên của anh được đồng nghiệp quốc tế đặt tên cho những loài thực vật mới.

Đọc tiếp
Từ bản Nùng đến hai lần được Học bổng Chính phủ Australia 30 tháng 3, 2017

Từ ước muốn nhỏ nhoi ban đầu là học tiếng Kinh để có thể hiểu được các chú bộ đội biên phòng nói chuyện, tiến sỹ Hoàng Văn Chiều – một người dân tộc Nùng đã không ngừng cố gắng học tập, vượt qua khó khăn và xuất sắc đạt học bổng thạc sỹ và tiến sỹ của Chính phủ Australia và theo học tại Đại học Quốc gia Australia.

Đọc tiếp

Article Summary Article Summary