Sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp giành học bổng thạc sĩ Lâm nghiệp nhiệt đới bền vững (SUTROFOR)

5 tháng 12, 2018
CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ LÂM NGHIỆP NHIỆT ĐỚI BỀN VỮNG (SUTROFOR) CỦA HỌC BỔNG ERAMUS MUNDUS Thạc sĩ Lâm nghiệp nhiệt đới bền vững (SUTROFOR) được cấp học bổng toàn phần từ học bổng Erasmus Mundus thuộc Liên minh Châu Âu, được liên kết bởi năm viện nghiên cứu và đại học hàng đầu châu Âu về lâm nghiệp và quản lý tài nguyên, bao gồm: (1) Đại học Copenhagen, Đan Mạch; (2) Đại học Kĩ thuật Dresden, CHLB Đức; (3) Đại học Bangor, xứ Wales; (4) Đại học Padova, Ý; (5) Viện khoa học công nghiệp đời sống & môi trường (AgroParisTech), CH Pháp

SUTROFOR là một trong số các chương trình không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc, vì vậy rất thuận lợi cho các bạn sinh viên muốn được tiếp tục học lên cao hơn ngay sau khi ra trường. Một lợi thế dành cho các sinh viên ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên chương trình tiên tiến khi nộp hồ sơ là không cần chứng chỉ IELTS, do đã hoàn thành chương trình đại học bằng tiếng Anh.
Sinh viên chương trình SUTROFOR được học tập tại 2 trường đại học khác nhau trong vòng hai năm do các giáo sư đầu ngành nhiều kinh nghiệm giảng dạy cùng chương trình học linh hoạt, hiện đại, tiên tiến và được cập nhật liên tục. Các bạn sinh viên sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa và thực địa được tổ chức theo từng môn học và học phần, ngoài ra còn có chuyến đi thực địa tới một trong các nước đang phát triển cùng tất cả các sinh viên đang theo học chương trình SUTROFOR tại các trường khác. 
Các sinh viên theo học chương trình SUTROFOR đến từ nhiều quốc gia như Ấn Độ, Ethiopia, Nepal, Nigeria, CH Séc, Braxin... nên sẽ tạo cơ hội để giao lưu tìm hiểu về văn hóa các nước bạn và nâng cao khả năng ngoại ngữ. 
Hiện tại có 03 sinh viên Trường đại học Lâm nghiệp theo học chương trình SUTROFOR niên khoá 2018-2020. Các sinh viên này đều tốt nghiệp ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên chương trình tiên tiến K58 và K57.


Chia sẻ